บ้าน ‘ตวง สาวิกา’ หายไป 10 ปี หวนวงการอีกครั้ง

 

 

แจ้งเกิดจากละครจักรๆวงศ์ๆ จนเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันไม่น้อย สำหรับอดีตนางเอกดัง ตวง สาวิกา กาญจนมาศ ที่มีผลงานละครพื้นบ้านมากมาย

 

อาทิ เช่น มณีนพเก้า, เทพสังวาลย์, พันหนึ่งราตรี, น้ำใจแม่, กษัตริยา, มหาราชแผ่นดิน, ปoบoีฟ้า จากนั้นสาวตวง

 

ก็เริ่มเฟดตัวออกจากวงการได้หันไปทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสาวนานหลายปี ล่าสุดในรอบ 10 ปี ตวง สาวิกา หวนกลับเข้าวงการอีกครั้ง

 

แต่งานนี้ก็เน้นไปทำงานเบื้องหลังเป็นหลัก เป็นโปรเจกต์ทำรายการสงครามไมค์ รายการประกวดร้องเพลง จะเริ่มประมาณเดือนกรกฎาคม

 

ตอนนี้ก็มีการออดิชั่นทั่วประเทศ นอกจากนี้ก็ยังรับละคร ตอนนี้เล่นซีรีส์วายออนแอร์อยู่ทางช่องวัน เรื่องนี่จะรู้สึกสวยมาก เพราะเราเป็นผู้หญิง

 

หนึ่งเดียวในเรื่องเล่นเป็นพี่สาวของนายเอก ขณะเดียวกันเรื่องของหัวใจตอนนี้ก็กำลังอินเลิฟกับหนุ่มนักบิน ที่คบหาดูใจกันมาได้นานกว่า 4 ปีแล้ว

 

แต่ยังไม่มีแพลนวิวาห์ และวันนี้เรามีภาพของเธอมาฝากกันค่ะ “ก่อนหน้าจะไปอยู่โดฮาตวงไปอยู่แอร์เอเชียแต่ Base ที่มาเลเซียก็ยังใกล้บ้านจุดเปลี่ยนจริงๆ

 

ตอนนั้นคือคุณพ่อตวงเสียกะทันหันตวงก็เลยกลับมาทำเรื่องหลายๆ อย่างช่วงนั้นก็เลยขอ Unpaid Leave และตวงก็กลับไปอเมริกาทำเรื่อง

 

และมันยุ่งมากจนตวงบอกว่าตวงลาออกดีกว่าเพราะรู้สึกมันนานสองสามเดือนแล้วเรื่องไม่จบซักที และระหว่างช่วงเวลานั้นเพื่อน

 

ก็ชวนสมัครสายการบินกาต้าร์ แต่ว่าใจตอนนั้นก็อยากกลับมาเมืองไทยนะ แต่เหมือนว่าคงยังไม่ได้กลับจริงๆ เพราะได้สายการบินกาต้าร์

 

ก็เลยไปอยู่ที่โดฮาส่วนงานในวงการก็ไม่ได้เห็นกันตั้งแต่ตวงไปอยู่มาเลเซียค่ะ หายจากวงการไป 7-8 ปี ไปแบบเงียบๆ ค่ะ”

 

“ชีวิตที่โน่นเหงามั้ยต้องยอมรับว่าที่ตวงอยู่ได้ก็เพราะมีเพื่อนคนไทยด้วยกันแต่ Roommate ตวงเป็นคนเปรูกับเกาหลีอยู่กันมาสามปี

 

ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยเป็นคนที่คล้ายๆ กันพูดง่ายแม้จะต่างชาติต่างภาษาน่ารักมากๆ ค่ะและก็จะมีกลุ่มเพื่อนคนไทยถ้าวันไหน ไม่ได้บินหยุด

 

ก็จะชวนกันไปกินข้าว แต่ต้องยอมรับว่าโดฮาไม่ค่อยมีอะไรไม่มีที่แฮงค์เอ้าท์ ถ้าจะมีก็เป็นที่โรงแรม คือชีวิตดูเวอร์ คือเช็คอินโรงแรมตลอดไปกิน Brunch

 

ไปกิน Dinner จริงๆ เปล่าไม่มีอะไรจะกิน คือมันไม่มีร้านแบบบ้านเราจะกิน Brunch ก็ต้องไปกินโรงแรม จะ Drink ก็ต้องไปโรงแรมเลยดูชีวิตดัดจริตมากค่ะ”