เปิดใจ “คนขับรถทัวร์” หลังเจอชาวเน็ตติง เอารถเก่าไปรับนักกีฬาทีมชาติญี่ปุ่น

ต้องบอกเลยว่าเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่กัปตันวอลเลย์บอลชายทีมชาติญี่ปุ่น “อากิฮิโร่ ฟุคัตสึ” (Akihiro Fukatsu) ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว

โดยเป็นภาพขณะที่ทัพลูกยางญี่ปุ่นกำลังนั่งรถบัสเพื่อเดินทางไปฝึกซ้อม ซึ่งหลังจากที่ภาพของกัปตันทีมชาติญี่ปุ่นได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ทำเอาแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยรวมถึงชาวเน็ตไทยที่ได้เห็นต่างแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การจัดเตรียมงานของไทยเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทีมข่าวอมรินทร์ทีวีก็ได้ลงพื้นที่และสัมภาษณ์พนักงานขับรถทัวร์ โดยทางด้านพนักงานขับรถทัวร์ก็ได้เผยว่า รถบัสที่เป็นประเด็นในโลกโซเชียลอยู่ตอนนี้ทางเถ้าแก่ได้นำรถกลับไปพร้อมเปลี่ยนตัวคนขับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้พนักงานขับรถทัวร์ก็ได้เผยอีกว่า รถคันที่เป็นประเด็นนั้นไม่ใช่รถพัดลมอย่างที่ทุกคนเข้าใจ เป็นรถปรับอากาศแต่มีพัดลมสำรองไว้ก็เท่านั้น

ทั้งนี้พนักงานขับรถทัวร์ยังได้กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาตนก็ขับรถทัวร์สำหรับงานกีฬามากว่า 10 ปีแล้วไม่เคยมีปัญหาอะไร ตนก็เลยไม่เข้าใจว่าคนที่ออกมาแสดงความคิดเห็นต่าง ๆ มีเจตนาอะไร พร้อมขอความเห็นใจเพราะก็เพิ่งจะลืมตาอ้าปากได้

ทั้งนี้เมื่อทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้สัมภาษณ์กับทางเจ้าของรถทัวร์ ทางเจ้าของรถทัวร์ก็ได้เผยว่า ทางเทศบาลเมืองนครปฐมได้ติดต่อมาเพราะเห็นว่ามีผู้ประกอบการรายย่อยจึงอยากจะช่วยกระจายรายได้

ซึ่งหลังจากที่ตนได้เห็นกระแสข่าวดังกล่าวก็ยอมรับว่าเครียดมาก พร้อมยืนยันว่ารถทัวร์คันที่เป็นประเด็นนั้นมีเบาะชำรุดเล็กน้อยแต่ตัวรถไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน