บ้านที่เยอรมัน ‘เอ็มม่า วรรัตน์’ ตำนาน ‘อังกอร์’ ในวัย 45

เลิกพระเอกดัง! ออกวงการ หนีไปอยู่เมืองนอก 21 ปี
บ้านที่เยอรมัน ‘เอ็มม่า วรรัตน์’ ยังสวยอยู่ไหม กลายเป็นด๊อกเตอร์อีกซีกโลก
เอ็มม่า วรรัตน์ อดีตนางเอกคนแรกของละครเรื่อง อังกอร์ ถือเป็นนางเอกคู่ขวัญกับ พีท ทองเจือ ของค่ายฉลอง ภักดีวิจิตร ฉบับปี 2543

ซึ่งถือเป็นละครที่โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองในสมัยนั้น นอกจากนี้เธอยังได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 นางสาวไทย ในปี พ.ศ.2540 และได้รับตำแหน่งมิสเอเชียแปซิฟิก ในปี 1997
ซึ่งปัจจุบัน ถึงแม้เอ็มม่าจะมีอายุเข้าเลข 4 แล้วแต่เธอยังคงความสวยไม่เปลี่ยนเหมือนสมัยที่เธอได้รับตำแหน่ง เอ็มม่าเลือกที่จะไปใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างประเทศ

หลังหันหลังให้วงการบันเทิง และจะมีความเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กในบางครั้ง และเธอยังคงทุ่มเทมุ่งมั่นตั้งใจ กับการศึกษาอย่างเต็มที่จนวันนี้เธอคือ ดร.วรรัตน์ สุวรรณรัตน์

ที่ทั้งสวยทั้งเก่งเลยทีเดียว จากประวัติการศึกษาของเธอนั้น เอ็มม่าได้จบการศึกษาเกียรตินิยมเหรียญทอง จากคณะบริหาร มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

จากนั้นเอ็มม่าได้เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ศิลปศาสตร์ ยุโรปศึกษา จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.92 และความมุ่งมั่นยังคงเดินหน้าต่อ

ทำให้เอ็มม่า ได้ตัดสินใจบินไปเรียนต่อจนคว้าปริญญาโทมาได้อีกหนึ่งใบ ในสาขาปรัชญาจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์

ตามด้วยปริญญาเอก ทางรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยไฟรบวร์ก ประเทศเยอรมนี เรียกได้ทั้งสวยและเก่ง ครบเครื่องเลยทีเดียว

นอกจากนี้เอ็มม่าเคยได้เลิกรากับนักแสดงและพิธีกรชื่อดัง อย่าง หนุ่ม คงกระพัน ซึ่งหนุ่มได้เคยให้สัมภาษณ์ถึงการเลิกราในครั้งนั้น ได้คุยกันบ้างไหม “คุยกัน แต่ไม่ได้บ่อยเหมือนเมื่อก่อน” เพราะไกลกันหรือเปล่า

“ด้วยครับ อีกอย่างเอ็มม่าอยากอยู่อังกฤษ บ้านเขาอยู่ที่นั่น เขาพอใจอยู่ต่างประเทศมากกว่า”

มีการคุยกันไหมก่อนที่สถานะจะเปลี่ยน “คุยครับคุยกันตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาว่าอะไรอย่างไร สุดท้ายแล้วเขาก็มีความสุขที่จะอยู่ต่างประเทศ

เราไม่ได้ทะเลาะหรือโกรธกัน เข้าใจ อย่างหนุ่มเองมีคุณพ่อคุณแม่คุณยายเราต้องอยู่ที่นี่เพื่อดูแลครอบครัว ส่วนเขาก็มีคุณพ่อคุณแม่คุณยายอยู่ที่นู่น

ปัญหานี้คิดกันมาหลายปี มาช่วงหลังเขาไปเรียนที่ต่างประเทศก็ให้เขา ถามตัวเองว่าอยู่ที่นั่นมีความสุขดีไหม รู้สึกว่าเขามีความสุข เมืองไทยเหมือนไม่ใช่ที่ของเขา”

แม้ว่าปัจจุบัน เอ็มม่า จะอายุเข้าเลข 4 แล้ว กาลเวลาทำอะไรเธอไม่ได้จริงๆ ซึ่งตอนนี้เธอได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองนอก และหันหลังให้วงการบันเทิงแล้ว

แต่แฟนละครหลายคนต่างก็ยังคิดถึง และติดตาม เอ็มม่า ผ่านทางเฟซบุ๊ก Emma Masterson ทีมข่าวออนไลน์ จะพาไปส่องภาพปัจจุบันของอดีตนางเอกดังมาฝากให้แฟนละครได้หายคิดถึง.

บ้านที่เยอรมัน ‘เอ็มม่า วรรัตน์’ ตำนาน ‘อังกอร์’ ในวัย 45

VDO…..