“ทีมชาติไทย” อวยสไตล์การเล่นสร้างความว้าวไปทั่วโลก

เชื่อว่าปีนี้เป็นปีที่ทัพลูกยางสาวไทยสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับคนไทยทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ยกทัพไปสู้ศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 และผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

        ซึ่งนอกจากที่ทัพลูกยางสาวไทยจะเป็นขวัญใจของแฟนวอลเลย์ชาวไทยแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเธอก็ได้เข้าไปอยู่ในหัวใจของแฟนวอลเลย์บอลทั่วโลกอีกด้วย

 

นอกจากนี้แล้วสาว ๆ ทีมชาติไทยก็ยังเป็นขวัญใจของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) อีกด้วย จนแฟนวอลเลย์หลาย ๆ คนต่างเรียกสาว ๆ ทีมชาติไทยว่า “ลูกรัก VNL”

ซึ่งถึงแม้ว่าการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 จะปิดฉากลงไปได้เกือบเดือนหนึ่งแล้ว แต่ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก Volleyball World ภายใต้การดูแลของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอถึง “ทีมชาติไทย” อีกแล้ว

โดยครั้งนี้ทางแฟนเพจก็ได้รวบรวมคลิปวิดีโอโมเมนต์ต่าง ๆ ของสาว ๆ ทีมชาติไทยในช่วงทำการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 เป็นเวลา 3 นาที

พร้อมกับได้ระบุข้อความว่า “The Best of Thailand at 2022 VNL”

 

        “Team Thailand ! They wowed the world with their performance at the 2022 VNL and we can’t wait to see them back on the court at the World Champs from Sep 23 – Oct 15.”

ที่แปลเป็นภาษาไทยว่า ที่สุดของทีมชาติไทยใน VNL 2022 ทีมชาติไทย! พวกเธอสร้างความประทับใจไปทั่วโลกด้วยการเล่นของพวกเธอในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022 และเราแทบจะรอไม่ไหวที่จะได้เห็นพวกเธอลงสนามอีกครั้งที่ World Champs ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 ตุลาคม

โพสต์ดังกล่าว

ชมคลิป