My Blog

My WordPress Blog

ขวัญจิรา บัวคง หรือ หญิง ภรรยาสาวของ พยัพ คำพันธุ์ ศิลปินรุ่นใหญ่จ้าของค่าย ไผ่ร้อยกอ โปรดักชั่น เคยมีดีกรีระดับนางละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7 เรื่อง นางสิบสอง รวมถึงละครเรื่องวัยซนคนมหัศจรรย์ ภาพยนตร์ เวิ้งปีศาจ, 400 นักรบ ขุนรองปลัดชู และผลงานล่าสุดที่ถ่ายทำจบไปแล้วชื่อ สมบัติมหาเฮง ที่กำลังจะออนแอร์ ทางช่อง 7

ล่าสุดมานี่เองค่ะ สำหรับขวัญจิรา บัวคง อดีตนางเอกละครจักรๆวงศ์ๆ คือแม่ “น้องใบเฟิร์น” ลูกสาววัย 10 ปี ของ พยัพ คำพันธุ์ ศิลปินรุ่นใหญ่ปัจจุบันอายุ 73 ปี เผยในอดีตเคยรับบทระดับนางเอกละครจักรวงศ์เรื่อง “นางสิบสอง”

เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แฟนเพลงมาแล้ว กับอายุพ่อลูกที่ห่างกันมากกว่า 60 ปี กับ ภรรยาเด็กดีกรีดาราสาว หญิง–ขวัญจิรา บัวคง แต่ว่าล่าสุด มีข่าวเซอร์ไพรส์อีกรอบ เมื่อมีลูกสาว ป๋าพยัพ ปรากฏตัวอีกคนคือ น้องอั้ม ช่อว่าน ซึ่งเป็นแฝดพี่ของ น้องอุ้ม ทั้งนี้ แม่หญิงจูงมือ น้องอุ้มและน้องอั้ม มาเปิดตัวเปิดใจเกี่ยวกับงานเพลงและข่าวคราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวด้วย

มาถึงตรงนี้ หญิง–ขวัญจิรา ยังได้เปิดใจถึงกรณีข่าวว่าเธอเป็นบ้านที่ 3 ของ ป๋าพยัพ ทำให้คนสนใจข่าวมากกว่าผลงานเพลงของลูกๆ

ซึ่งกระแสตรงนี้เข้าใจว่ามีทั้งดีและไม่ดีอยู่แล้ว “มีนักข่าวสัมภาษณ์ป๋าแล้วป๋าเป็นคนเปิดเผยป๋าก็บอกว่าแกมีลูก 10 คน ภรรยา 3 คน สังคมไทยเลยไม่ค่อยที่จ

เราอยากขอพื้นที่ให้ลูก อยากให้สนใจงานเพลงของลูกมากกว่าข่าวของพ่อแม่ คือเราไม่ได้อยากมาเป็นที่ 1-2-3 อยากเป็นสามีเดียวภรรยาเดียวแต่บางที ด้วยพรหมลิขิตหรืออะไรที่ทำให้เราอยู่ตรงนี้

เราอยู่กันไม่มีการตบตีแย่งชิงเหมือนในละคร ต่างคนต่างมีหน้าที่รับผิดชอบในแต่ละส่วนไป” ลูกๆมีตั้งคำถามมั้ย ทำไมแม่เยอะจัง?“ไม่มีค่ะ เราจะบอกแต่แรกว่าคนนี้เรียกแม่ใหญ่นะ

เพราะเค้าเป็นแฟนพ่อคนแรก”แรกๆเฉยๆนะ พอได้อ่านคอมเมนต์ เราก็รู้สึกเสียใจ สังคมไทยยังไม่ยอมรับตรงนี้ แต่เราไม่ได้แย่งใครมา เพราะการที่เราเข้ามาตรงนี้

บ้าน 1 บ้าน 2 เค้ายอมรับเรา เราถึงเข้ามาได้ เข้ามาดูแลทุกคน เข้ามาดูแลป๋า พอเข้ามาเราให้การเคารพและรู้หน้าที่ของแต่ละคน ช่วยกันดูแลธุรกิจ ไม่ได้มีปัญหาบ้านเล็ก บ้านใหญ่ แค่อยากให้เปิดใจ

ขอพื้นที่ให้น้องๆมากกว่า ช่วงแรกๆแอบกังวลเปิดตัวแล้วจะมีผลกับลูกมั้ยพอเปิดตัวกลายเป็นมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่ไม่ดี จริงๆ เด็กรู้สึกมีสายตาจ้องมอง แค่อยากบอกว่าเด็กเลือกเกิดไม่ได้ อยากให้เค้ามีอนาคตสดใส ไม่ได้ทำเพลงคงใช้ชีวิตปกติ อยากให้ทุกคนติดตามผลงานลูกๆกันดีกว่าค่ะ”

ยอมเป็นบ้านเล็ก

ยอมเป็นบ้านเล็ก

ยอมเป็นบ้านเล็ก

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก

morokot som ពត៌មានមកពីរ WIKI morokot សំ មរកត មរកត